Donald Trump cảm ơn Samsung vì điều mà Apple vẫn chưa dám làm

Donald Trump, tân tổng thống Mỹ vừa nhậm chức cách đây không lâu đã thông qua mạng xã hội Twitter gửi lời cảm ơn tới hãng điện thoại Samsung.

trump cảm ơn 3

Trump gửi lời cảm ơn tới Samsung trên Twitter

Lý do của bài post này là vì Samsung vừa quyết định xây dựng nhà máy tại Mỹ, đây là điều mà Apple vẫn chưa dám thực hiện. Nguyên nhân của việc này là do Samsung đang lo sợ trước các chính sách mới về thuế nhập khẩu và bảo hộ của vị tân Tổng thống nước Mỹ. Tuy vậy, nếu Samsung đặt một nhà máy sản xuất tại Mỹ, giá thành sản phẩm có thể sẽ tăng cao khá nhiều.

Lời cảm ơn từ tân tổng thống Mỹ Donald Trump

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cám ơn tới Samsung trên trang Twitter của mình với nội dung “Thanh you, @Samsung! We would love to have you!” (tạm dịch: Cảm ơn Samsung, chúng tôi thật sự muốn có bạn), kèm theo đó là chia sẻ một bài báo có nội dung Samsung cân nhắc xây dựng nhà máy mới tại nước này để sản xuất đồ gia dụng.

Lời cảm ơn trên trang cá nhân của Trump

Trước đó, hãng thông tấn Reuters đưa tin Samsung có thể xây nhà máy gia dụng tại Mỹ. Quy mô và địa điểm của nhà máy chưa được quyết định.Trong một tuyên bố, hãng điện tử Hàn Quốc cho biết Mỹ là thị trường quan trọng với Samsung và họ đã đang thực hiện các khoản đầu tư lớn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu đầu tư mới tại Mỹ để phục vụ khách hàng tốt nhất”.

“Chính sách bảo hộ” của chính quyền Tổng thống Trump

Nguyên nhân của quyết định khá bất ngờ này được cho là Samsung đang lo sợ trước các chính sách mới về thuế nhập khẩu và bảo hộ của vị tân Tổng thống nước Mỹ. Reuter cho biết không chỉ riêng Samsung, mà nhiều công ty khác cũng đứng trước nguy cơ chịu mức thuế cao hơn nếu tiếp tục nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ thay vì sản xuất tại chính quốc gia này.

Apple cũng bị đặt nặng sức ép buộc phải đưa nhà máy sản xuất về Mỹ

Trong khi đó, Apple cũng đang bị đặt dưới sức ép của việc phải di dời các dây chuyền sản xuất của mình từ Trung Quốc về Mỹ. Động thái mới nhất của Apple là xây dựng một nhà máy sản xuất máy tính tại Mỹ, tuy nhiên không phải để kinh doanh mà là để cung cấp các máy chủ, trung tâm lưu trữ cho chính Apple.

Bình luận